Tìm kiếm

>

Bài phát biểu khoa học

Gian lận trong thực phẩm & biện pháp đối phó

Thời gian: Thứ năm, 20 Tháng 4, 2023 (10:30 - 10:55)

Địa điểm: Tầng 2, Trung tâm SECC, đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP HCM

GS.TS. Markus Fischer

Markus Fischer là Giám đốc Viện Hóa học Thực phẩm tại Đại học Hamburg từ năm 2006. Ông thành lập Trường Đại học Khoa học Thực phẩm Hamburg (HSFS) tại Hamburg vào năm 2011. Markus Fischer là người phát ngôn của Phân loại/Xếp hạng năng lực của mạng lưới thực phẩm (CNFP). Từ năm 2019, ông là Phó Chủ tịch Hiệp hội Hóa học Phân tích Môi trường Quốc tế (IAEAC). Kể từ năm 2019, Markus Fischer cũng là người phát ngôn của bộ phận khoa học tự nhiên (Phân loại/Xếp hạng đồ tạo tác) của trung tâm xuất sắc "Tìm hiểu về đồ tạo tác bằng văn bản". GS. Fischer cũng là trưởng khoa Hóa học của Đại học Hamburg từ năm 2022. 

Ngoài nhiệm vụ chính của mình, GS. Fischer còn là thành viên của nhiều ban cố vấn khoa học, chẳng hạn như Hiệp hội Thực phẩm Đức (Chủ tịch Ban Cố vấn), Berlin; Viện Đánh giá Rủi ro Liên bang Đức (BfR), Berlin hay Hiệp hội Nghiên cứu Công nghiệp Thực phẩm Đức (FEI), Bonn. 

Các lĩnh vực công việc chính của GS. Fischer là: 

  • Phát triển các phương pháp phân loại/xếp hạng thực phẩm (Food Profiling)
  • Phát triển aptamer cho các ứng dụng phân tích, chẩn đoán và điều trị trong y tế
  • Phân loại đồ tạo tác (Artefact Profiling)
  • Phát triển các phòng thí nghiệm di động trên công-ten-nơ để sử dụng trên toàn thế giới