Tìm kiếm

>

Bài phát biểu khoa học

Ảnh hưởng của việc bổ sung đậu xanh nảy mầm vào xúc xích giảm béo đến các chỉ tiêu hóa lý và cảm quan

Thời gian: Thứ năm, 20 Tháng 4, 2023 (11:45 - 12:10)

Địa điểm: Tầng 2, Trung tâm SECC, đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP HCM

PGS.TS. Hoàng Kim Anh

PGS.TS. Hoàng Kim Anh tốt nghiệp kỹ sư Công nghệ thực phẩm tại trường ĐH Công nghiệp thực phẩm quốc gia Moscow, CHLB Nga; học sau đại học tại Viện nghiên cứu Công nghệ sinh học, Braunschwein, CHLB Đức và nhận bằng tiến sỹ ngành Công nghệ Thực phẩm tại trường ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia TP. HCM năm 2003. 

Các hướng nghiên cứu chính: 

  • Công nghệ lên men và công nghệ enzyme
  • Phát triển các sản phẩm thực phẩm mới từ thịt, lương thực, ngũ cốc
  • Nghiên cứu tận dụng nguồn sinh khối rong nước lợ tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long để sản xuất ethanol sinh học và các sản phẩm thực phẩm
  • Thu nhận các chất có hoạt tính sinh học từ nguyên liệu thực vật và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

PGS.TS. Hoàng Kim Anh đã chủ trì thực hiện 06 đề tài của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam, đề tài cấp nhà nước của Bộ Công thương và dự án hợp tác quốc tế do chính phủ Hà Lan tài trợ.

Các công bố khoa học bao gồm 75 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học và Kỷ yếu hội nghị trong nước và quốc tế, 1 cuốn sách giáo trình và 3 sách tham khảo, 1 Bằng Giải pháp hữu ích do Cục Sở hữu trí tuệ cấp, 2 giải thưởng Sáng tạo khoa học của TP.HCM.

PGS.TS. Hoàng Kim Anh hiện là ủy viên BCH Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam, thành viên Hội đồng Phát triển Công nghệ Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.